Thursday, November 26, 2020

Hiểu Về Nền Tảng Tài Chính Của Doanh Nghiệp

Sở hữu cổ phiếu cũng đồng nghĩa với việc sở hữu một phần của công ty và cùng nhau chia sẻ lợi...
More

  Bài viết mới nhất

  Những cặp tiền tệ tốt nhất trong Forex để giao dịch

  Kể tên một thị trường không bao giờ đóng cửa trong tuần làm việc, có khối lượng giao dịch lớn nhất thế...

  Sàn chứng khoán ảo: Công cụ hữu ích cho người mới bắt đầu

  Có lẽ lý do lớn nhất giữ chân chúng ta lại khỏi quyết định tham giao vào thị trường chứng khoán có...

  Tất cả những gì bạn nên biết về hệ thống đánh giá tín dụng cá nhân

  Hãy tìm hiểu những thông tin gì được thể hiện trong bản báo cáo tín dụng cá nhân, điểm số tín dụng...

  5 Quan Niệm Sai Lầm về Tiền Bạc mà Bạn Không Cần Làm Theo

  Quản lý tiền bạc của bản thân đôi khi sẽ khiến bạn cảm thấy như đứng giữa ngã năm đường vậy, phân vân nên...

  5 Quan Niệm Sai Lầm về Tiền Bạc mà Bạn Không Cần Làm Theo

  - Advertisement -
  - Advertisement -

  Quản lý tiền bạc của bản thân đôi khi sẽ khiến bạn cảm thấy như đứng giữa ngã năm đường vậy, phân vân nên chọn con đường nào. Bạn phân vân giữa hàng chục câu hỏi khác nhau. Ví dụ như tôi nên tiết kiệm bao nhiêu phần trăm thu nhập hàng tháng? Tôi nên mở tài khoản chứng khoán với công ty nào? Tôi nên tiết kiệm để nghỉ hưu hay ưu tiên cho mục tiêu giáo dục của con cái mình trước?

  Tuy nhiên điều quan trọng là bạn hiểu đường rằng mục tiêu quan trọng của mình chính là lập ra kế hoạch tiết kiệm và đầu tư trong tương lai trong khi vẫn có thể tận hưởng cuộc sống ở hiện tại là điều quan trọng nhất cho tương lai về tài chính và hạnh phục của bản thân bạn.

  Chúng ta đang sống trong thời đại của công nghệ mà Internet đem đến cho bạn quá nhiều thông tin về mọi thứ, bao gồm cả các kiến thức và lời khuyên về quản lý tiền bạc. Tuy nhiên không phải điều gì cũng là phù hợp và đôi khi có thể đem lại ảnh hưởng tiêu cực đến bản thân mình.

  Điều mà khiến việc quản lý tiền bạc trở nên khó khăn đó chính là nằm ở yếu tố cá nhân. Những thứ mà có thể đúng với người này chưa chắc đã đùng với người khác và ngược lại. Dưới đây chúng tôi tổng hợp 5 quy tắc phổ biến nhất trên Internet mà chúng tôi tin rằng bạn không cần thiết phải thực hiện trong quá trình lập kế hoạch tài chính và quản lý tiền bạc của mình.

  1. Tiết kiệm mọi thứ bạn kiếm được

  Chúng tôi đồng ý rằng tiết kiệm là một việc quan trọng bậc nhất cho một kế hoạch quản lý tiền bạc thành công. Tuy nhiên việc tạo ra các quy tắc quá khắt khe hoặc không thực tế với tình hình tài chính của bản thân không những không giúp bạn tiết kiệm được nhiều hơn mà còn có thể khiến việc đạt được mục tiêu tài chính của chính bạn trở nên dễ dàng bị sụp đổ hơn bao giờ hết.

  Nếu như bạn chỉ cố gắng loại bỏ toàn bộ các chi phí hàng tháng thì rất có thể bạn sẽ ngày càng rời xa khỏi mục tiêu tiết kiệm của mình và thất bại. Tuy nhiên nếu bạn lập ra một kế hoạch quản lý chi tiêu mang tính thực tế, bao gồm cả một khoản ngân sách chi tiêu cho các mục đích cá nhân, bạn sẽ dễ dàng để có thể thực hiện được kế hoạch tiết kiệm mình đã đề ra.

  Mọi yếu tố liên quan đến cuộc sống của bạn, bao gồm cả yếu tố tài chính, không thể lúc nào cũng có thể trở nên tốt hơn bằng việc đặt ra các giới hạn – nó nên được tiếp cận thông qua các biện pháp điều chỉnh và thay đổi. Điều này có nghĩa là với từng thời điểm khác nhau trong cuộc sống, hãy đặt ra một kế hoạch quản lý chi tiêu thực tế và phù hợp để bạn biết rằng mình có thể thực hiện được. Bằng cách luôn chủ động thay đổi và điều chỉnh khi cần thiết, bạn có thể đạt được các mục tiêu tiết kiệm và đầu tư cho nghỉ hưu, thanh toán các khoản nợ trong khi vẫn có thể duy trì cuộc sống bình thường của mình mà không trở nên quá căng thẳng.

  2. Học trường đại học tốp cao với chi phi đắt đỏ đồng nghĩa với việc bạn sẽ có việc làm tốt hơn

  Chi trả cho việc giáo dục đại học và sau đại học tại một ngôi trường danh tiếng và đắt đỏ không phải là một sự đảm bảo cho việc bạn sẽ thu được một kết quả tốt hơn cho việc học của bạn. Chúng tôi đồng ý rằng việc tốt nghiệp từ đại học Ngoại Thương hay xa hơn nữa là các trường đại học danh tiếng thuộc nhóm Ivy League tại Mỹ có thể giúp bạn có nhiều cơ hội nhận được công việc với mức lương cao hơn sau khi tốt nghiệp; tuy nhiên nó không phải là một sự đảm bảo chắc chắn 100 phần trăm cho tất cả sinh viên. Chính vì vậy nếu như bạn đang phân vân lựa chọn ngôi trường đại học cho mình hoặc xa hơn là cho con cái của bạn; hãy cân nhắc mọi yếu tốt như điều kiện tài chính, khả năng học tập cũng như đam mê của bạn hoặc con cái bạn để có thể lựa chọn được một trường phù hợp nhất. Đừng theo học một ngôi trường chỉ vì danh tiếng mà quên đi việc tìm hiểu rằng mỗi ngôi trường lại có một thế mạnh về một số lĩnh vực khác nhau.

  Ngoài những yếu tố như các con số về tỉ lệ nhận được việc làm sau khi ra trường của các sinh viên đã tốt nghiệp từ trường đại học đó, bạn có thể cũng muốn tìm hiểu về các yếu tố như là chất lượng của mạng lưới cựu sinh viên. Khi bước ra khỏi ngôi trường đại học, bạn sẽ nhận ra rằng đôi khi chất lượng của mạng lưới các mối quan hệ xung quanh mình lại chính là chìa khóa giúp bạn có được các cơ hội tốt hơn trong sự nghiệp.

  Và đặc biêt, hãy cân nhắc về khả năng tài chính của bản thân với mức phí theo học tại các ngôi trường đó cùng với chi phí sinh hoạt nếu bạn cần phải di chuyển nơi ở để có thể theo học. Đừng cố gắng vượt quá khả năng tài chính của bản thân để rồi phải mang theo một khoản nợ lớn sau khi tốt nghiệp cho bạn hoặc cho gia đình mình.

  Ngoài ra hãy cân nhắc cả những lựa chọn giáo dục tương lai trong kế hoạch tài chính của bạn. Có thể bạn sẽ nhận được nhiều lợi ích từ việc tiết kiệm một phần chi phí cho giáo dục đại học để có thể có nhiều lựa chọn hơn cho kế hoạch giáo dục sau đại học của mình hoặc của con cái bạn. Đại học đôi khi chỉ là một sự khởi đầu chứ không phải là sự kết thúc cho quá trình học tập của mình.

  3. Liên tục kiểm tra tài khoản chứng khoán của mình hàng ngày

  Đầu tư là một công việc quan trọng trong các kế hoạch tài chính. Tuy nhiên điều đó cũng không có nghĩa là bạn cần phải liên tục kiểm tra tình trạng tài khoản chứng khoán của bạn hàng ngày. Mục tiêu của việc đầu tư chính là vận hành một chiến lược mà nó khiến tiền của bạn tăng trưởng qua thời gian. Và mặc dù việc tái phân bổ danh mục đầu tư là một việc làm cần thiết; nó cũng không có nghĩa là bạn cần làm việc đó hàng ngày. Bạn không cần thiết phải tạo thêm áp lực cho bản thân bằng việc theo dõi biến động của thị trường từng giây từng phút mỗi ngày. Bởi vì đôi khi tác động tiêu cực của nó chính là khiến bạn có suy nghĩ muốn giao dịch thường xuyên hơn hoặc bán bớt tài sản chỉ vì nó đang có sự biến động giảm giá ngắn hạn và nhận ra rằng bạn đã mất đi một khoản lợi nhuận lớn sau này.

  Mặc dù không có một sự đảm bảo nào về lợi nhuận trên thị trường chứng khoán; lịch sử cho thấy rằng đầu tư chứng khoán đem lại hiệu quả tốt nhất trong dài hạn. Việc bạn cố gắng giao dịch thường xuyên và trở nên bối rối trước những thay đổi ngắn hạn chỉ khiến cho bạn phải trả nhiều hơn cho chi phí giao dịch và các khoản thuế của mình.

  4. Làm mọi thứ để cố gắng đem lại một sự hẫu thuẫn về tài chính tốt hơn cho con cái của mình

  Là cha mẹ, có thể hiểu được nỗi mong muốn có thể đem lại mọi thứ tốt nhất mà bạn có thể cho con cái của mình. Tuy nhiên việc cố gắng đem lại một sự hậu thuẫn không có điểm dừng về tài chính là một việc không cần thiết, và chúng tôi tin là một việc không nên làm.

  Là cha mẹ, điều quan trọng là bạn có thể dạy cho chúng cách sử dụng, quản lý và có trách nhiệm với tiền bạn. Một phần của công việc đó chính là trang bị cho chúng các kiến thức và kỹ năng cần thiết để có thể trở nên tự chủ và độc lập về tài chính. Độc lập về tài chính nên là một yêu cầu bắt buộc đối với con cái của bạn.

  Trong thời đại ngày nay, việc nhận được quá nhiều sự hẫu thuẫn từ gia đình có thể khiến trẻ ccon hình thành một suy nghĩ thiếu tích cực về việc đòi hỏi ngay lập tức những thứ mình muốn. Tuy nhiên điều quan trọng mà các bậc cha mẹ nên làm đó là dạy cho chúng các trách nhiệm và hiểu được rằng để đạt được những thứ mình muốn trong cuộc sống dù là nhỏ nhất cần phải cso sự cố gắng, nỗ lực và kiên trì.

  Giới thiệu về các kiến thức cơ bản liên quan đến tiền bạc như chi tiêu và tiết kiệm từ khi còn nhỏ sẽ đem lại hiệu quả tích cực trong tương lai cho con cái của bạn. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng trẻ bắt đầu hình thành các thói quen đơn giản về tài chính ngay từ sau 7 tuổi. Một cách hữu hiệu để dạy cho con cái của bạn giá trị của đồng tiền đó chính là để chúng tiếp cận tới khái niệm đánh đổi. Ví dụ như việc tặng cho bé một bộ đồ chơi Lego nếu như bé chịu bỏ 1 tiếng cùng bố mẹ cùng nhau dọn dẹp nhà cửa. Sau này chúng sẽ hiểu được rằng mình cần phải nỗ lực làm việc để có thể đạt được những gì mình muốn chứ không phải đòi hỏi hay chờ đợi từ những người xung quanh.

  Và đừng để chúng tự học điều đó một mình – hãy đồng hành cùng con cái của bạn để đảm bảo rằng bạn vẫn luôn hỗ trợ chúng trên con đường tìm kiếm sự độc lập và tự do về tài chính cho chính mình một cách tích cực chức không phải thông qua việc đơn giản cung cấp mọi thứ cho con cái bằng tiền bạc.

  5. Thuê nhà chính là sự lựa chọn lãng phí

  Rất nhiều người từ các thế hệ đi trước đều tin rằng sử hữu nhà mới là lựa chọn đúng đắn và việc bỏ tiền đi thuê nhà suốt một thời gian dài chính là lãng phí tiền bạc của mình.

  Nhận định đó không sai, nhưng cũng không phải là đúng với tất cả mọi người. Đôi khi việc thuê nhà thay vì mua nhà mang lại cho bạn sự tự do và linh động trong cuộc sống.

  Mua nhà đem lại cho bạn sự ổn định dài hạn thì thuê nhà đem lại cho bạn sự linh động. Hãy cân nhắc đến các mục tiêu tương lai của bạn. Nếu như bạn chỉ dự định sinh sống ở thành phố A trong khoảng thời gian vài năm, thuê nhà là một sự lựa chọn không ngoan hơn cả. Với việc phải bỏ ra một số tiền rất lớn từ ban đầu cho dù bạn có dự định mua nhà trả góp; một sự đầu tư vào nhà ở phải cần đến hơn 5 năm để có thể thấy được “lợi nhuận” từ số tiền và chi phí bạn phải bỏ ra ban đầu.

  Hơn nữa, với việc thuê nhà, bạn có thể lựa chọn việc thuê một căn hộ đầy đủ nội thất và thiết bị; điều này đồng nghĩa là bạn không cần phải đầu tư một số tiền lớn ban đầu để mua sắm các trang thiết bị. Bạn cũng không phải lo lắng về các chi phí khấu hao và bảo dưỡng bảo trì cho các thiết bị trong căn hộ đó.

  Tuy nhiên khi bạn sở hữu một căn hộ cho riêng mình, bạn phải chịu trách nhiệm hoàn toàn về các chi phí ban đầu và chi phí phát sinh liên quan đến việc vận hành nó – và những chi phí này có thể dần dần tạo ra một gánh nặng khá lớn cho tình hình tài chính của bạn. Nếu như bạn vẫn còn trẻ với một công việc có khả năng sẽ có nhiều sự thay đổi trong tương lai, lựa chọn thuê nhà sẽ trở nên có lợi cho tình hình tài chính của bạn hơn và bạn có thêm thời gian để xây dựng các kế hoạch tiết kiệm và đầu tư trong 5 năm tiếp theo cho đến khi bạn sẵn sàng để có thể mua một căn nhà cho riêng mình.

  - Advertisement -

  Latest Posts

  Những cặp tiền tệ tốt nhất trong Forex để giao dịch

  Kể tên một thị trường không bao giờ đóng cửa trong tuần làm việc, có khối lượng giao dịch lớn nhất thế...

  Sàn chứng khoán ảo: Công cụ hữu ích cho người mới bắt đầu

  Có lẽ lý do lớn nhất giữ chân chúng ta lại khỏi quyết định tham giao vào thị trường chứng khoán có...

  Tất cả những gì bạn nên biết về hệ thống đánh giá tín dụng cá nhân

  Hãy tìm hiểu những thông tin gì được thể hiện trong bản báo cáo tín dụng cá nhân, điểm số tín dụng...

  5 Quan Niệm Sai Lầm về Tiền Bạc mà Bạn Không Cần Làm Theo

  Quản lý tiền bạc của bản thân đôi khi sẽ khiến bạn cảm thấy như đứng giữa ngã năm đường vậy, phân vân nên...

  Stay in touch

  To be updated with all the latest news, offers and special announcements.