Thursday, November 26, 2020

Hiểu Về Nền Tảng Tài Chính Của Doanh Nghiệp

Sở hữu cổ phiếu cũng đồng nghĩa với việc sở hữu một phần của công ty và cùng nhau chia sẻ lợi...
More

  Bài viết mới nhất

  Những cặp tiền tệ tốt nhất trong Forex để giao dịch

  Kể tên một thị trường không bao giờ đóng cửa trong tuần làm việc, có khối lượng giao dịch lớn nhất thế...

  Sàn chứng khoán ảo: Công cụ hữu ích cho người mới bắt đầu

  Có lẽ lý do lớn nhất giữ chân chúng ta lại khỏi quyết định tham giao vào thị trường chứng khoán có...

  Tất cả những gì bạn nên biết về hệ thống đánh giá tín dụng cá nhân

  Hãy tìm hiểu những thông tin gì được thể hiện trong bản báo cáo tín dụng cá nhân, điểm số tín dụng...

  5 Quan Niệm Sai Lầm về Tiền Bạc mà Bạn Không Cần Làm Theo

  Quản lý tiền bạc của bản thân đôi khi sẽ khiến bạn cảm thấy như đứng giữa ngã năm đường vậy, phân vân nên...

  Làm sao để chọn được một công ty chứng khoán phù hợp với bạn

  - Advertisement -
  - Advertisement -

  Tất cả các công ty chứng khoán tại Việt Nam hiện nay đều cung cấp dịch vụ giao dịch trực tuyến cho các khách hàng của mình. Các dịch vụ không chỉ bị hạn chế trong phạm vi giao dịch cổ phiếu hay trái phiếu, mà các công ty chứng khoán ngày nay còn cung cấp nhiều dịch vụ đa dạng như đầu tư quỹ, tham gia vào giao dịch quyền chọn hay ngay cả thị trường chứng khoán phái sinh.

  Tuy nhiên, trước khi bạn quyết định lựa chọn mở tài khoản tại một công ty chứng khoán nào đó, hãy chắc chắn rằng bạn quyết định dựa trên một nghiên cứu kỹ lưỡng và dựa trên cơ sở so sánh giữa nhiều lựa chọn khả thi nhất.

  Hãy xem xét kỹ càng nhu cầu tài chính của mình cũng như đặt ra các mục tiêu đầu tư cụ thể để có thể lựa chọn cho mình một công ty chứng khoán có khả năng cung cấp cho bạn dịch vụ tốt nhất phù hợp với nhu cầu của mình.

  Những tiêu chí quan trọng khi đánh giá một công ty chứng khoán

  Khi bạn đưa ra quyết định mở tài khoản tại một công ty chứng khoán, hãy xem xét kỹ lưỡng những gì mà công ty đó cung cấp cho khách hàng và so sánh nó với các đối thủ cạnh tranh. Dưới đây là một số tiêu chí quan trọng:

  1. Chi phí giao dịch

  Chi phí cho mỗi giao dịch là một tiêu chí phổ biến nhất, quan trọng nhất đối với mọi nhà đầu tư. Vì đây là một con số cụ thể, bạn có thể dễ dàng so sánh nó với các đối thủ cạnh tranh của công ty chứng khoán đó. Nhưng bạn phải cẩn thận không nên chỉ dựa vào một mẩu quảng cáo hấp dẫn mà quyết định vội vàng, đôi khi các công ty chứng khoán quảng cáo một mức giao dịch rất thấp nhưng lại đi kèm với khá nhiều điều kiện không có lợi cho bạn.

  Ngoài chi phí giao dịch, hãy tìm hiểu kỹ tất cả các loại phí khác có thể kèm theo. Hãy chắc chắn rằng bạn được cung cấp đầy đủ mọi thông tin cần thiết.

  Điều quan trọng nhất là hãy xem xét nó dựa trên mục tiêu đầu tư của bạn nữa. Mặc dù một nhà môi giới có thể có chi phí giao dịch cổ phiếu thấp nhất thị trường, nhưng điều đó sẽ giúp bạn rất ít nếu bạn chủ yêu giao dịch trái phiếu hoặc giao dịch quyền chọn hoặc đầu tư vào các quỹ tương hỗ. Ngoài ra, nếu bạn là một nhà đầu tư cổ phiếu dài hạn, bạn sẽ quan tâm đến các tiêu chí khác hơn là chi phí giao dịch.

  2. Đa dạng các sản phẩm đầu tư

  Một công ty chứng khoán lớn và uy tín là một công ty mà có khả năng cung cấp cho bạn nhiều lựa chọn đầu tư khác nhau như: cổ phiếu, trái phiếu, quỹ tương hỗ, quỹ hoán đổi danh mục (ETF), quỹ uỷ thác đầu tư bất động sản REITs, quyền chọn, hợp đồng tương lai và thậm chí cả chứng chỉ tiền gửi hay các công cụ đầu tư ngắn hạn như trái phiếu chính phủ hoặc tín phiếu kho bạc Nhà nước.

  Ngay cả khi nhu cầu hiện tại của bạn chỉ là đầu tư vào quỹ tương hỗ, bạn cần phải xem xét rộng hơn khả năng bạn có thể muốn tham gia vào nhiều hơn một loại hình đầu tư trong tương lai. Với tiêu chí này, bạn sẽ cần một công ty chứng khoán có thể cung cấp cho bạn tất cả các lựa chọn.

  3. Số tiền đầu tư tối thiểu

  Ngày nay, với sự xuất hiên của các quỹ mở, quỹ hoán đổi danh mục và các quỹ chỉ số nội, bạn hoàn toàn có thể đầu tư chỉ với 1 triệu đồng ban đầu.

  Tuy nhiên, hãy tìm kiếm kỹ càng mọi điều kiện mở tài khoản từ công ty chứng khoán, có thể họ không có một yêu cầu nào về số tiền đầu tư ban đầu nhưng lại đi kèm một vài điều kiện về khối lượng giao dịch hàng tháng, hoặc hàng năm để có thể được hưởng một số ưu đãi nhất định về phí giao dịch.

  4. Công ty chứng khoán là đơn vị môi giới chính thức cho một quỹ mở có danh tiếng trên thị trường

  Hãy tìm hiểu điều này ngay từ đầu !

  Đối với các nhà đầu tư mới bắt đầu và không có nhiều vốn, bạn nên bắt đầu với việc đầu tư vào một quỹ mở trước khi bắt đầu đầu tư vào việc nắm giữ cổ phiếu riêng lẻ. Hãy tìm hiểu kỹ về các thông tin này trước khi xác nhận mở tài khoản chứng khoán.

  5. Hướng dẫn phân bổ tài sản hợp lý

  Phân bổ tài sản là một trong những công việc phức tạp và thách thức với nhiều người, đặc biệt là đối với các nhà đầu tư mới.

  Công việc phân bổ tài sản vốn đã phức tạp từ những bước đi đầu tiên, nó sẽ còn trở nên phức tạp hơn rất nhiều để có thể đảm bảo được tỷ lệ phân bổ ổn định qua các thời kỳ khác nhau trong tương lai. Điều này sẽ yêu cầu tái cân bằng danh mục đầu tư định kỳ, đây không phải là một nhiệm vụ dễ dàng nếu bạn phải làm điều đó một cách thủ công.

  Nếu đây là một mối quan tâm lớn đối với bạn, bạn sẽ cần tìm hiểu xem công ty chứng khoán có cung cấp dịch vụ này không và nếu có thì chi phí cho dịch vụ đó là bao nhiêu. Hầu hết các công ty chứng khoán mà họ có cung cấp dịch vụ robo-advisor sẽ giúp bạn xử lý công việc phân bổ va tái cân bằng tự động dựa trên các tiêu chí mà bạn đề ra từ ban đầu, chi phí này sẽ được tính ngay từ đầu vào chi phí cố định mà họ công bố.

  Ngoài ra, bạn cũng nên tham khảo trực tiếp với các công ty chứng khoán về một dịch vụ như vậy, cho dù là thông qua robo-advisor hoặc được cung cấp bởi đội ngũ chuyên gia của công ty chứng khoán. Hãy chắc chắn rằng bạn tìm hiểu kỹ về dịch vụ cũng như các chi phí liên quan trước khi quyết định mở tài khoản chứng khoán.

  6. Dịch vụ tư vấn đầu tư trực tiếp

  Với xu hướng giao dịch trực tuyến như hiện nay, tầm quan trọng của đội ngũ môi giới chứng khoán không còn đóng vai trò lớn như trước đây nữa.

  Tuy nhiên, nếu như bạn vẫn là người không muốn giành quá nhiều thời gian để tìm hiểu và đánh giá các con số? Bạn muốn có một dịch vụ mà sẽ có chuyên gia giúp bạn làm điều này.

  Lúc này bạn cần phải xác định xem một công ty chứng khoán có cung cấp dịch vụ này cho bạn và với chi phí là bao nhiêu?

  Điều quan trọng bạn phải hiểu khi nhìn thấy một công ty chứng khoán cung cấp dịch vụ với mức chi phí giao dịch rất thấp là vì họ cung cấp rất ít hoặc không có đội ngũ môi giới chứng khoán. Nếu bạn muốn lời khuyên hay hỗ trọ từ chuyên gia thay vì tự làm điều đó, bạn hãy chắc chắn rằng công ty chứng khoán bạn đang cân nhắc có thể cung cấp cho bạn dịch vụ đó với mức giá phù hợp với bạn

  7. Tìm kiếm lời khuyên từ các nhà đầu tư khác

  Trước khi đăng ký mở tài khoản chứng khoán với bất kỳ công ty chứng khoán nào, hãy cố gắng tìm kiếm lời khuyên từ những nhà đầu tư hiện đang là khách hàng của công ty đó hoặc đã từng là khách hàng của họ trong quá khứ.

  Cho dù công ty chứng khoán đó có chiến lược marketing tuyệt vời như thế nào, có thể có những vấn đề phát sinh mà bạn sẽ chỉ có thể tìm ra khi tham khảo từ các khách hàng của họ.

  Đồng thời, hãy cẩn thận và thận trọng với các thông tin, ý kiến và lời khuyên được cung cấp bởi các diễn đàn đầu tư hay các trang web so sánh. Các trang web này chủ yếu là các nhà môi giới độc lập được hưởng hoa hồng cho mỗi khách hàng họ giới thiệu thành công đến một hay nhiều hơn một công ty chứng khoán.

  Bạn có thể dễ dàng phát hiện ra các trang web này vì họ chỉ cung cấp thông tin một cách hời hợt nhất có thể, chỉ cho bạn thấy mọi điều tuyệt vời và không bao giờ nêu ra chi tiết các điểm yếu cũng như mặt hạn chế liên quan đến dịch vụ của công ty đó. Đây đơn thuần chỉ là những trang quảng cáo chứ không phải nguồn thông tin tham khảo đáng tin cậy.

  8. Chất lượng và khung thời gian hoạt động của bộ phận chăm sóc khách hàng

  Ngay cả khi bạn là một nhà đầu tư DIY (Do It Yourself) thì đôi khi bạn vẫn cần sự hỗ trợ từ bộ phận chăm sóc khách hàng.

  Hãy chắc chắn rằng công ty chứng khoán bạn đang cân nhắc cung cấp dịch vụ hỗ trợ này cho bạn và với khung thời gian hoạt động linh hoạt ngay cả ngoài giờ làm việc thường xuyên của bạn. Bạn cũng có một công việc và đôi khi bạn không thể thực hiện cuộc gọi trong giờ làm việc được.

  Ngoài ra, hãy kiểm tra xem họ có cung cấp dịch vụ chăm sóc khách hàng thông qua nhiều phương thức khác nhau hay không. Ví dụ: hỗ trợ qua email hay live chat có thể là phương thức liên lạc thuận tiện hơn nhiều so với gọi điện trực tiếp.

  9. Phong cách đầu tư của riêng bạn

  Bạn có phải là một nhà giao dịch thường xuyên thay vì đầu tư nắm giữ dài hạn? Bất cứ điều gì liên quan đến phong cách đầu tư của bạn cũng sẽ ảnh hưởng đến các tiêu chí lựa chọn công ty chứng khoán của mình.

  Nếu bạn là một nhà đầu tư mua và nắm giữ dài hạn, với tần suất chỉ từ 10-20 giao dịch mỗi năm, sự đa dạng của các loại hình đầu tư có thể quan trọng với bạn hơn chi phí giao dịch.

  Lời kết

  Tìm ra được tiêu chí nào là quan trọng nhất đối với bạn sẽ giúp bạn ra được quyết định lựa chọn phù hợp nhất với mình.

  Không có một công ty chứng khoán nào là lý tưởng nhất hay tốt nhất cho tất cả các nhà đầu tư, vì vậy bạn sẽ cần phải ưu tiên lựa chọn dựa trên các tiêu chí quan trọng và phù hợp với bạn nhất. Bạn có thể lựa chọn sẵn sàng chi trả nhiều hơn cho các khoản phí để đổi lại dịch vụ đa dạng và chất lượng của đội ngũ chăm sóc khách hàng. Hoặc nếu bạn là một nhà đầu tư muốn tự mình làm tất cả mọi việc, một công ty chứng khoán uy tín với chi phí thấp nhất sẽ là phù hợp với bạn nhất.

  Điều quan trọng là hiểu những gì bạn muốn ở một công ty chứng khoán, và sau đó so sánh các lựa chọn để giúp bạn chọn ra được công ty chứng khoán phù hợp nhất với tình hình tài chính, mục tiêu đầu tư cũng như phong cách đầu tư của riêng bạn.

  - Advertisement -

  Latest Posts

  Những cặp tiền tệ tốt nhất trong Forex để giao dịch

  Kể tên một thị trường không bao giờ đóng cửa trong tuần làm việc, có khối lượng giao dịch lớn nhất thế...

  Sàn chứng khoán ảo: Công cụ hữu ích cho người mới bắt đầu

  Có lẽ lý do lớn nhất giữ chân chúng ta lại khỏi quyết định tham giao vào thị trường chứng khoán có...

  Tất cả những gì bạn nên biết về hệ thống đánh giá tín dụng cá nhân

  Hãy tìm hiểu những thông tin gì được thể hiện trong bản báo cáo tín dụng cá nhân, điểm số tín dụng...

  5 Quan Niệm Sai Lầm về Tiền Bạc mà Bạn Không Cần Làm Theo

  Quản lý tiền bạc của bản thân đôi khi sẽ khiến bạn cảm thấy như đứng giữa ngã năm đường vậy, phân vân nên...

  Stay in touch

  To be updated with all the latest news, offers and special announcements.